Toy Studio since 1995... Thailand\'s No.1 Original Models Store.

บทความ

แนวทางดำเนินชีวิต ปี 2552

28-11-2557 17:45:20น.

   ราศีมังกร (16 มกราคม - 13 กุมภาพันธ์)

          ราศีมังกร ปีนี้ ผมบอกแบบเปิดอกเลยว่า จุดในปี 2551 – 2552 เป็นจุดถึงเป็นถึงตาย เป็นจุดที่มีดวงชะตาที่ตกและเกิดดับและรุ่งโรจน์ เป็นจุดดวงชะตาเปลี่ยน ที่เรียกว่า เชนจ์ เหมือนกับโอบามา คือเป็นจุดที่ยิ่งใหญ่สำหรับชาวราศีนี้ ไม่เกิดก็ตาย ไม่ตายก็เกิด เป็นจุดเกิดจุดดับ เพราะฉะนั้นมุมในทางโหราศาสตร์เป็นมุมที่น่าพิจารณา เป็นมุมที่เด่นชัด ที่ผมจะต้องชี้ชัดแบบ...ฟันธง

เรื่องการเรียน
          ถ้าอยู่ในวัยละอ่อน วัยศึกษาเล่าเรียน ปี 2552 เป็นปีทองผ่องอำไพ ชีวิตจะเริ่มต้นที่ยิ่งใหญ่และประสบความสำเร็จตามที่ปรารถนา อยากจะเรียนที่ไหน จะสมปรารถนา จะนำความชื่นตาชื่นใจมาให้ผู้ปกครอง ไปเรียนรู้เรื่องภาษา จะเจนจบทุกอย่างตามที่ปรารถนา

เรื่องการงาน
          วัยทำงาน เปลี่ยนงานจากที่เดิม เปลี่ยนแล้วดีกับตัวเองอย่างแน่นอน...ฟันธง แปลว่าคุณต้องกล้าที่จะเปลี่ยนแปลง กล้าเริ่มต้นใหม่ๆ เพราะเป็นจุดเป็นจุดตาย อาจจะตายจากงานเดิม แล้วเริ่มต้นงานใหม่ ถ้ารู้สึกไม่ดี จงเปลี่ยนแปลง เพื่อเป็นกำลังใจในสภาวะบ้านเมืองเป็นอย่างนี้ อย่างไรก็ดี จะดีจะชั่ว พฤหัสบดีนำหน้าดวงชะตา เงินทองก็ไหลมาเทมา ในช่วงวันที่ 20 เมษายน ถึงเดือนสิงหาคมนั่นเอง เพราะฉะนั้น ขอให้คนที่เกิดในราศีมังกรตั้งใจและตั้งหลักให้ดี คุณจะตายจากความจน คุณจะตายจากความอึดอัดและความทุกข์ ถ้าเกิดคุณกล้าที่จะเปลี่ยนแปลง

เรื่องการเงิน
          ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน จนถึงเดือนสิงหาคม เงินทองจะไหลมาเทมา ได้เงินเป็นกอบเป็นกำ และประสบความสำเร็จอย่างมาก

เรื่องความรักและครอบครัว
          ถ้ายังเป็นโสด ปีนี้คุณจะได้แต่งงาน คุณจะเจอคนรู้ใจ 99.99 เปอร์เซ็นต์...ฟันธงครับ ผมมั่นใจมาก คู่ครองเป็นคนหน้าตาจิ้มลิ้มพริ้มเพรา มีเสน่ห์ ตรงกันข้ามกับคุณราวฟ้ากับดิน คู่นั้นจะเป็นเหมือนแม่เหมือนพ่อ เป็นคนอบอุ่นน่ารัก เป็นคนอายุน้อยกว่าคุณ เป็นคนเอาอกเอาใจเก่ง ขี้งอน ขี้ใจน้อย เป็นคนที่มีเสน่ห์มาก คุณจะแย่งชิงบนการที่มีคู่แข่งเยอะแยะหลายคน แต่คุณจะเป็นผู้ชนะได้กำหัวใจเค้าคนนั้น ปี 2552 จะได้ตกลงปลงใจ เจอคนที่รู้ใจ ที่เรียกว่า ฟ้าเปิด ดินเปิด ใจคุณเปิด เจอคนที่เป็นคู่แท้ที่มาเป็นคนที่ร่วมชีวิต ร่วมคิดร่วมสร้าง

เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ
          น่าเป็นห่วง ทุก 3 เดือน 6 เดือน ตรวจร่างกาย มีปัญหาควรรีบรักษา เป็นโรคกรรมเก่า ถ้าเป็นเรื่องของรูปธรรม ให้คุณหมอดูแล แต่ถ้าเป็นเรื่องของนามธรรม คือหัวใจ คุณต้องให้กำลังใจตัวเอง ปีนี้คุณควรทำบุญตลอดทุกเดือนตลอดปี ปล่อยชีวิตสัตว์ ถวายสังฆทานที่มียารักษาโรค ช่วยเพิ่มเติมพลังบุญบารมี ในบุญกิริยาวัตถุ 10 นั้น อย่างน้อยบุญไม่ได้ลดบาป แต่เป็นบารมีที่ทำให้เกิดความสุขความเจริญ สิ่งที่คุณควรต้องระวังคือ อุบัติเหตุจากการเดินทางไกลโดยรถยนต์ที่ไปกันหลายๆคน เช่น รถบัส เฮฮาหลังรถกระบะ อันตรายมาก แต่ถ้าโดยเครื่องบิน รถยนต์ส่วนตัว ไม่ค่อยมีปัญหา

สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา
          ควรไปกราบ พระพุทธรูปปางนาคปรก ที่ควรไปกราบนมัสการที่สุด อยู่ที่ อุทยานประวัติศาสตร์ศรีสัชนาลัย อ.ศรีสัชนาลัย จ.สุโขทัย ถือว่าเป็นองค์ปฐมกำเนิดของพระพุทธรูปในอาณาจักรชาติไทย หรือถ้าไปไกลไม่ได้ ไปที่ ศาลพระหลักเมือง ใน หอพระ พระบรมกษัตริย์ที่ควรไปกราบไหว้และสักการะมากที่สุดคือ พ่อขุนเม็งรายยมราช ที่ จ.เชียงราย จะเป็นสิริมงคลยิ่ง

สรรพสิ่งมงคลเสริมดวงชะตา
           สิ่งมงคลที่ควรพกไว้ประจำตัว เป็นของขลัง คือ เขี้ยว งา กะลา เขา หางช้าง หาได้ตามที่ต่างๆ อย่างใดอย่างหนึ่งหรือทุกอย่างมาไว้ที่ตัว จะแคล้วคลาดจากโพยภัย

 

  ราศีกุมภ์ (14 กุมภาพันธ์ - 13 มีนาคม)

          ชาวราศีกุมภ์เป็นราศีแห่งความท้าทาย การจับผิดและการทดลอง เป็นคนชอบการทดลองตลอดชีวิต  อยากเรียนรู้ ไม่เชื่ออะไรง่ายๆ ชาวราศีกุมภ์ใน 2 ปีนี้ เกิดความคึกคักอย่างแปลกประหลาด แต่ไม่ได้อย่างใจที่ปรารถนา แต่ชาวราศีกุมภ์มีโอกาสฟ้าเปิดจังหวะของดวงชะตาหลังวันที่ 20 เมษายนปีนี้ จนถึงเดือนสิงหาคม สิ่งต่างๆที่รอคอย จะสมหวังดังปรารถนา

เรื่องการเรียน
           ผ่านพ้นวันที่ 20 เมษายนไปแล้ว จะคึกคัก สมองปลอดโปร่ง จะสอบจะอ่านจะเขียน รู้สึกมันปราดเปรื่อง และได้ดังใจปรารถนา พ่อแม่พลอยชื่นอกชื่นใจ เป็นจังหวะที่ดีของชาวราศีกุมภ์ ในจังหวะเวลาเดือนเมษายน ถึงเดือนสิงหาคม 

เรื่องการงาน
           คนที่อยู่ในราศีนี้ หลายคนทำงานในวงการบันเทิง หลายคนทำงานที่เกี่ยวข้องกับไฮเทคโนโลยี คอมพิวเตอร์ ที่เกี่ยวกับต่างประเทศ บริษัทข้ามชาติ ในจังหวะชีวิตเห็นได้ชัดว่า มีมุมที่รุ่งโรจน์และประสบความสำเร็จในปี 2549 – 2551 ดวงดีอยู่ แต่ว่าอึดอัด ปี 2552 มีจังหวะที่อึดอัดแต่มีมุมที่ผ่อนคลาย หลังวันที่ 20 เมษายน จนถึง 15 – 16 สิงหาคม ดวงชะตาปลอดโปร่งโล่งใจ ผู้ใหญ่สนับสนุนส่งเสริม ฟ้าเปิด โอกาสดี จังหวะดี สังเกตง่ายๆ น้ำหนักคุณจะเพิ่มมากขึ้น เพราะกินดีอยู่ดีและสบายใจ

          การงานจะเจริญก้าวหน้า มีมุมขยับขยาย และเป็นไปได้ดังที่ปรารถนาหลังจากวันที่ 20 เมษายน แต่ยังไม่บรรเจิดไปเสียเลยทีเดียว จะให้แน่ๆ ต้องรอให้เข้าไปสักประมาณปี 2553 – 2556 ตรงนั้นดีทุกปีๆ ฟันธง เพราะฉะนั้น ชาวราศีกุมภ์ต้องรักษาตนเอาไว้ รักษาใจให้ดี เพราะจังหวะดวงชะตาของคุณจะมีดีๆในจังหวะนั้นอย่างแน่นอนครับ โดยเฉพาะดาวประจำตัวเป็นดาวประจำของวงการบันเทิง ทั้งทางตรงและทางอ้อม ให้มั่นใจเถอะว่า ไม่ว่ายังไงคุณเกาะกินไปได้เรื่อยๆ และจะเจริญไปเรื่อยๆ จากความขยันของคุณ และความตั้งใจของคุณ

เรื่องการเงิน
          มีโอกาสได้เงินก้อนใหญ่ จะมีโชคลาภตลอดเวลา ใน 2 – 3 ปีนี้ จะเก็บเงินได้เป็นกอบเป็นกำ ซื้อบ้านซื้อรถ ขยับขยายเงินทุน มีงานประจำได้เงินมาเอาเงินไปลงทุนได้ ต้องเก็บเงินซื้อทองคำเอาไว้บ้าง ทองคำกับคุณคือสิ่งที่เสริมกัน ขอให้เป็นทองคำแท่ง จะนำมาซึ่งมูลค่ามหาศาล เพราะคุณเป็นคนถูกกับทองคำ ประการสำคัญ ตามดวงชะตาของคุณขอให้เปลี่ยนเงินเป็นทองแล้วจะรุ่งโรจน์

เรื่องความรักและครอบครัว
          ปีที่ผ่านมาคุณต้องเลิกกับใครสักคน มีปัญหา มีเหตุให้พลัดพรากว่าด้วยการห่างกัน แต่ถ้าเป็นคู่แท้คงไม่แคล้วที่จะต้องได้เจอกัน ปีนี้ความรักจะเป็นความรักแบบซุกซ่อนไม่เปิดเผย ที่เปิดเผยให้คนได้เห็นไม่ใช่คู่แท้ จะเจอคู่แท้แน่ๆในปี 2553 ...ฟันธงครับ ฉะนั้นปีนี้ เป็นเพียงแค่คู่ควง อย่าจริงจังถึงขนาดตกลงปลงใจ เดี๋ยวจะเสียใจ คนเกิดราศีนี้จะต้องได้คู่ที่เด็กกว่าสัก 7 – 8 ปีขึ้นไป ต้องเป็นคนใจร้อน เป็นคนหยิ่ง ทระนง ลักษณะดี สง่า ผ่าเผย เป็นผู้นำ เป็นหัวหน้า เป็นเจ้าของธุรกิจ ต้องเป็นผู้นำ

เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ
          คุณจะมีปัญหาสุขภาพ คือพักผ่อนไม่เพียงพอ ทำให้เป็นโรควูบ หน้ามืด ความดัน ประการสำคัญคืออุบัติเหตุ ต้องระวังการขับยวดยานพาหนะ คุณจะหลับในหรือเกิดอุบัติเหตุไม่คาดฝัน ต้องระมัดระวัง ต้องมี หลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืดแขวนเอาไว้ในรถ ระวังการเดินทางทางเครื่องบิน หรือทางอากาศ ของในที่สูงร่วงใส่ ต้องระวังครับ อันนี้อุบัติเหตุที่น่ากลัวจึงไม่ควรไปในที่ที่ข้างบนเค้าก่อสร้าง อันตรายนะครับ
 

สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา
          คนเกิดราศีกุมภ์นี้ มีดาวราหูเป็นดาวประจำตัว ควรไปกราบพระนารายณ์ทรงครุฑประทับยืนบนพระราหู ที่ หน้าพระอุโบสถ วัดไตรมิตร เพื่อความเป็นสิริมงคล หรือไปกราบพระที่คิดในเรื่องนี้ก็คือ พระเดชพระคุณพระเทพภาวนาวิกรม แห่งวัดไตรมิตร แล้วขอน้ำพระพุทธมนต์จากท่าน จะเป็นสิริมงคล หรือจะไปกราบองค์พระนารายณ์ ณ เทวาลัยข้างวัดสุทัศน์เทพวราราม ตรงเสาชิงช้า จะช่วยขจัดโพยภัยหรือคุ้มครองชะตา หาโอกาสไปกราบสักการะพระบรมกษัตริย์ในอดีต พระปิยะมหาราช โดยเฉพาะที่วัดเบญจมบพิตร แล้วที่นั่นจะมีหลวงพ่อพระพุทธชินราชองค์จำลอง ซึ่งเป็นประธานในพระอุโบสถแบบจัตุรมุข นั่นแหละครับจะเป็นสิริมงคลเสริมดวงชะตาชีวิต

สรรพสิ่งมงคลเสริมดวงชะตา
          ควรพกพระนารายณ์ทรงครุฑประทับยืนบนพระราหูของท่านเจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตร จะทำให้แคล้วคลาด แก้เคราะห์ เสริมชะตาของท่านไปตลอดปี 2552 นี้

 

  ราศีมีน (14 มีนาคม - 12 เมษายน) 

          คนเกิดราศีมีน เป็นราศีที่รอคอย เพราะจะเริ่มต้นนับราศีที่ราศีเมษ ราศีมีนคือราศีสุดท้าย ถ้าไล่ตามสัดส่วนร่างกายราศีเมษคือศีรษะ พฤษภคือคอ คนเกิดราศีพฤษภจึงชอบสร้อยคอ เมถุนคือแขนทั้งสองข้าง กรกฎคือหน้าอก ราศีสิงห์คือตรงหัวใจ กันย์คือท้อง ตุลคือสะโพก ราศีมีนคือเท้า ราศีมีนจึงชอบรองเท้า เพราะฉะนั้นคนราศีมีนจึงเป็นราศีที่น่าอาภัพ เพราะอะไรก็สุดท้าย อะไรก็ต่ำสุด อะไรก็อยู่ท้ายสุด คนเกิดราศีมีนมีปลา 2 ตัวเป็นสัญลักษณ์ เป็นคนมี 2 บุคลิกในร่างเดียวกัน บางครั้งสับสนในเพศ บางครั้งเป็นคนโลเล จะไปทางซ้ายจะไปทางขวาตัดสินใจไม่ได้ มีข้อดีอย่างหนึ่งคือ ถ้าบวชเรียน จะเป็นพระอริยะเลยครับ อย่างเช่น สมเด็จพระพุฒาจารย์โตที่เกิดราศีนี้ 

เรื่องการเรียน
          วัยเรียน จะอ่านจะเขียนอะไร ต้องระวังการคบเพื่อน เพื่อนจะสร้างปัญหา เพื่อนจะนำไปสู่เรื่องที่เป็นอบายมุข หรือเรื่องที่ไม่ดี งดการเที่ยวเตร่ในยามวิกาลหรือยามราตรี จะทำให้พ่อแม่เสียอกเสียใจ ต้องระวัง ถ้าเกิดสอบแล้วไม่ได้ ไม่สำเร็จดังที่ใจปรารถนา ต้องอดทน เพราะปีนี้ไม่ใช่ปีทองของเรา

เรื่องการงาน
          วัยทำงาน ราศีนี้เหมาะทำงานธนาคาร รัฐวิสาหกิจ เกี่ยวข้องกับระบบราชการ เพราะเป็นระบบขั้นตอน ไม่ต้องหวือหวามากนัก เป็นคนรักความเป็นระเบียบ และรักความถูกต้อง ถ้าทำงานในสายปกครอง ข้าราชการด้านศาลตุลาการ ศาล ทนายความ ตั้งแต่วันที่ 20 เมษายน ถึงวันที่ 16 สิงหาคม มีโอกาสตกงาน เปลี่ยนงาน แต่ตกเพียงระยะเวลา 5 – 6 เดือนเท่านั้น แล้วในช่วงหลังจากเดือนสิงหาคมถึงปลายปี มีโอกาสได้งานตามที่ปรารถนา แต่ยังไม่ดีที่สุดครับ เป็นจังหวะแห่งการรอคอยที่จะเปลี่ยนแปลงให้พลิกดวงชะตา ให้สมปรารถนาแบบเด่นชัด ในปี 2553 – 2554 โดยชัดเจนมากในปี 2554 - 2555 จะมีความรุ่งโรจน์ และประสบความสำเร็จในเรื่องการงานแบบโดดเด่น...ฟันธงครับ อย่าตัดสินใจอะไรเพราะน้อยใจ ต้องการประชด อย่าตัดสินใจอะไรที่ทำให้ชีวิตพัง

เรื่องการเงิน
          จะเห็นได้ว่า มีให้ใช้เงินได้ตลอดปี แต่อย่าให้ใครหยิบยืม คุณมีใช้ได้คนเดียวนะ หามาใช้ไปๆ แล้วแบ่งเงินไปทำบุญ ทดแทนคุณพ่อแม่ ดูแลตัวเอง ใช้จ่ายเพื่อการบำรุงบำเรอบริวาร วางแผนไว้ให้ดี เพราะดวงชะตาของคุณนั้นมีเกณฑ์จะได้สตางค์ตลอดทั้งปี  ตั้งแต่ต้นปี จะมีโชคลาภอย่างไม่คาดฝัน ตั้งแต่มกราคม กุมภาพันธ์ แล้วไปอีกครั้ง มิถุนายน กรกฎาคม สิงหาคม ตอนนี้เงินทองไหลมาเทมา บางครั้งการงานไม่ดี แต่เงินมีตลอดปี มีโอกาสได้เงินเป็นกอบเป็นกำ ได้เงินเป็นถุงเป็นถังในปี 2552 ครับ...ฟันธง ชาวราศีมีนเสี่ยงโชคได้ ลงทุนได้ ทำอะไรได้ แต่ต้องคิดไว้เสียก่อนว่า ได้มาแบบฉับพลัน ได้มาแบบว่ามีจุดคืนทุนระยะสั้นๆ

เรื่องความรักและครอบครัว
          ชาวราศีนี้อาภัพรัก ปีนี้กับปีหน้าไม่ควรตกลงปลงใจแต่งงานกับใคร ต้องได้คู่เป็นคนช่างพูดช่างเจรจา ช่างคิด ช่างวางแผน และได้คู่อายุน้อยกว่าประมาณ 1 – 2 ปี จะเป็นผลดีกับตัว เขาเรียกว่าคู่แท้ ถ้ามีครอบครัวอยู่แล้ว ต้องประคับประคองกันไป ดูแลกันไป ต้องผ่อนหนักผ่อนเบา ให้อภัยซึ่งกันและกัน คนเกิดราศีนี้ควรหาคู่ที่เป็นพ่อม่าย แม่ม่าย หรือคู่ที่เป็นลูกกำพร้า คู่ที่พิกลพิการ ง่อยเปลี้ยเสียขา เพราะเป็นคนอาภัพคู่ เป็นวิบากแห่งชะตากรรม ต้องไปทำบุญกับคนขาดความรัก เช่น บ้านพักคนชรา บ้านเด็กกำพร้า ผู้หญิงที่ขาดความอบอุ่นในความรัก ถูกทำร้าย คุณทำบุญกับความรัก คุณจะได้รับความรักและอธิษฐาน

สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา
          ชาวราศีมีนเป็นราศีแห่งธรรมะธัมโม หรือมีบุญกุศลในจิตใจ ต้องหาโอกาสไปกราบไหว้เทพองค์หนึ่งครับ เป็นเทพที่ศรัทธาในพระพุทธศาสนายิ่งนัก คือ พระอินทร์ หรือ ท้าวอัมรินทราธิราชเจ้า องค์ที่น่ากราบไหว้น่าบูชาที่สุดอยู่ตรง สี่แยกราชประสงค์ คนจะไปกราบไหว้แต่พระพรหมเอราวัณ ถ้าเรามองจากฝั่งเซ็นทรัลเวิลด์เข้าไปหา องค์พระพรหม ขยับเข้าไปหน่อยจะเป็นศาลของพระอินทร์ หรือ องค์อัมรินทราธิราชเจ้า หรือทุกครั้งที่ทำบุญไหว้พระ ขออุทิศบุญกุศลให้บิดามารดา ครูอาจารย์ ท่านท้าวอัมรินทราธิราชเจ้า ท่านองค์พระอินทร์ ขอบารมีท่านคุ้มครอง พระพุทธรูปที่ศักดิ์สิทธิ์สำหรับราศีมีน คือ หลวงพ่อพระทองคำ ที่วัดไตรมิตร เพื่อชีวิตของคุณจะได้มั่นคงสืบไป 

สรรพสิ่งมงคลเสริมดวงชะตา
         คือ เหรียญนารายณ์ทรงครุฑประทับยืนบนพระราหู วัตถุมงคลของ ท่านเจ้าคุณธงชัย วัดไตรมิตร เหรียญนี้จะปัดเป่าโพยภัยให้คุณโชคดี มีชีวิตที่สดใสไปทั้งปีครับ

 

   ราศีเมษ (13 เมษายน - 13 พฤษภาคม)

         ปีนี้ คนเกิดในราศีเมษ น่าสนใจครับ เพราะคนเกิดในราศีเมษเป็นราศีเดียวกับประเทศไทย

เรื่องการเรียน
         ผู้ที่อยู่ในวัยเรียน และคนวัยทำงาน มีมุมที่เหมือนกันครับ จะประสบความสำเร็จ รับรองว่าเจริญก้าวหน้า สอบเข้าเรียนได้ในสถาบันที่ต้องการ

เรื่องการงาน
         ใครที่ปีที่แล้วตกงาน เปลี่ยนงาน ย้ายงาน ปีนี้เริ่มต้นใหม่ ดวงชะตาจะมีโอกาสได้ทำงานที่รุ่งเรือง ประสบความสำเร็จ ตอนนี้ถ้าลงทุนเองจะประสบความสำเร็จมีความเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงาน ที่รับราชการ ทำงานเกี่ยวกับสถาบันการเงิน องค์กรข้ามชาติ มีมุมประสบความสำเร็จมากที่สุดครับ ใครที่ทำค้าขายของกินของใช้ จะมีมุมรุ่งเรืองตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนเมษายน หลังจากนั้นจะค่อยๆรุ่งโรจน์ไปจนถึงเดือนสิงหาคม ปลายปีดวงจะแผ่วๆลงหน่อยครับ ถ้าคนราศีนี้หาจังหวะตั้งหลักปักฐาน หรือลงทุนหรือทำอะไรก็ตามที่มุ่งมั่นจะทำให้ได้ รับรองว่า จะสำเร็จอย่างเห็นได้ชัดครับ แปลว่าปีนี้ ชาวราศีเมษมีโอกาสเริ่มต้นทำสิ่งใหม่ๆได้ และประสบผลสำเร็จ เพราะฉะนั้น จงพัฒนาและปรับปรุงตัวเอง ความตั้งใจจะนำไปสู่ความสำเร็จอย่างแน่นอนครับ

เรื่องการเงิน
         ปีนี้เงินทองคล่องมือทั้งปีครับ ปีที่ผ่านมาอึดอัดติดขัด มีปัญหาวุ่นวาย ร้อนอกร้อนใจ ปีนี้มีโชคลาภแบบไม่คาดฝันครับ โดยเฉพาะประมาณเดือนเมษายนถึงเดือนสิงหาคม เป็น 5 เดือนทองที่จะมีโชคลาภจากลูกหนี้ จากการขายทรัพย์สินบางอย่าง จากการเสี่ยงโชค เสี่ยงดวง มีคนให้สตางค์ด้วยครับ

เรื่องความรักและครอบครัว
         คนเกิดในราศีเมษ ถ้ายังไม่มีคู่ ปีนี้เป็นปีทอง สมหวังในความรัก...ฟันธง เรื่องราวความรักจะมาพร้อมกับการงานด้วย แปลว่า ถ้ามีใครเข้ามาในชีวิตของคุณแล้วชวนลงทุนทำการค้า คุยเรื่องการงานหรือเข้ามาแล้วชีวิตในเรื่องการงานดีขึ้น หรือเจอใครสักคนแล้วการงานรุ่งเรืองประสบความสำเร็จ พบใครแล้วเฮงแปลว่าคนนั้นคือคู่แท้ ลงเอยตกลงปลงใจแต่งงานได้เลยครับ

          คนเกิดราศีเมษมักได้คู่ครองรูปร่างหน้าตาดี เป็นคนที่ชอบเรื่องของกิน อาหารการกิน เป็นคนทำกับข้าวเก่ง รู้จักร้านอาหารอร่อยทั่วราชอาณาจักร อย่างนี้ใช่คู่แท้แน่นอน เพราะฉะนั้นในเรื่องราวความรักในปี 2552 คนราศีเมษจะสมหวัง จะเจอคนรู้ใจถูกใจ จะมีความสุขใจกับความรัก

เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ
         ต้องระวังเกี่ยวกับเรื่องกระดูกและฟัน ถ้าตรวจแล้วมีปัญหา ต้องรีบซ่อมแซมรักษา อาจต้องถูกแสงแดดหน่อยแล้วล่ะ เพราะว่าอาจอยู่ห้องแอร์มากเกินไป เพราะปีนี้ดาวเสาร์เปราะบาง ทำให้กระดูกและฟันมีปัญหา รวมถึงโรคภูมิแพ้ ผิวหนัง หรือยุงกัดทั้งปี

          ประเด็นสำคัญที่ต้องระวังอีกเรื่องหนึ่งก็คือ บริวารสร้างปัญหา พอไว้ใจบริวารให้ทำงาน สร้างปัญหาให้เสียหาย  กลุ้มใจต่อเนื่องจากปีที่ผ่านมา แต่มีทางแก้ครับ ต้องรัดกุม เข้มงวดกวดขัน ไว้ใจบริวารไม่ได้ จะทำอะไรต้องลงมือไปตรวจสอบ และมีแม่บทในการทำงานอย่างชัดเจน อุบัติเหตุนั้นไม่น่าเป็นห่วง ไม่มีอะไรหนักหนา แต่อาจจะเป็นรถของคุณที่ถูกคนอื่นมากระแทกประตู หรือรถมอเตอร์ไซค์ขับมาเฉี่ยวเป็นรอยนิดหน่อย หงุดหงิดเพราะคุณเป็นคนรักรถ

สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา
         ต้นปีในช่วงปีใหม่ อย่าลืมไปไหว้พระ 9 วัดที่ไหนก็ได้ แต่ที่จะขาดไม่ได้คือ ศาลหลักเมือง ที่กรุงเทพฯ อยู่ข้างกับวัดพระแก้ว หาโอกาสไปกราบไหว้ ไปขอพรจากเทวดาผู้รักษาเมือง เช่น พระเสื้อเมือง พระทรงเมือง ซึ่งอยู่ในบริเวณศาลหลักเมือง ประการสำคัญ ต้องไปสักการะพระพุทธรูปปางนาคปรก 9 เศียร อยู่ที่หอพักในศาลหลักเมือง บารมีของท่านจะคุ้มครองให้มีความสุขความเจริญตลอดไป

สรรพสิ่งมงคลเสริมดวงชะตา
         คนเกิดราศีเมษ ปีนี้ต้องพกพระกริ่ง หรือพระไภษัชยคุรุไวฑูรยประภาตถาคต จะช่วยคุ้มครองให้แคล้วคลาดจากโพยภัยทั้งปวง และทำให้ชีวิตมีแต่ความเจริญรุ่งเรือง

 

  ราศีพฤษภ (14 พฤษภาคม - 13 มิถุนายน)

         ราศีพฤษภ พอผ่านเข้าปีใหม่ 2552 ดวงชะตาโปร่ง โล่ง รุ่งโรจน์ หลังจากที่ดวงตกในปี 2551 จนรู้สึกเซ็งกับชีวิตมาแล้ว

เรื่องการเรียน
         ที่อยู่ในวัยศึกษาเล่าเรียน สามารถเดินทางไปศึกษาต่อต่างประเทศได้ประสบความสำเร็จครับ จะสอบเข้าเรียนต่อ จะเปลี่ยนที่เรียนหรือจะทำอะไรก็ตาม ชื่นอกชื่นใจแน่ๆ...ฟันธง

เรื่องการงาน
         คนราศีพฤษภหลายคนปีที่ผ่านมา ตกงาน เจ๊ง ปิดบริษัท เลิกกิจการ ปีนี้เป็นจุดแห่งการเริ่มต้นใหม่ๆครับ ผมเป็นหมอดูมา 16 ปี เห็นว่าคุณที่เกิดในราศีพฤษภดวงตกมากที่สุดก็ปีที่ผ่านมา ตกทั้งบริวาร ความรัก งาน แต่พอเข้าปีใหม่เหมือนฟ้าหลังฝน อะไรก็ดีขึ้น ใครตกงาน สมัครงานใหม่ก็จะได้งาน ที่ทำงานสถาบันการเงิน ตลาดหลักทรัพย์ เกี่ยวกับเงินๆ ทองๆ การบัญชี มีโอกาสประสบความสำเร็จ หรือเจริญก้าวหน้าในหน้าที่การงานในหน่วยงานหรือองค์กรที่ทำอยู่ จะได้รับการเสนอชื่อให้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง มีโอกาสลงทุนสำหรับคนที่เป็นเจ้าของธุรกิจ โดยเฉพาะธุรกิจอาหารการกิน ของสวยงาม เกี่ยวกับน้ำ การท่องเที่ยว มีมุมที่ประสบความสำเร็จมาก

          คนบันเทิงที่อยู่ในราศีนี้ ปี 2552 เป็นปีทองที่คุณจะกอบโกยเงินทองเป็นกอบเป็นกำ สร้างชื่อเสียงจนเป็นที่ประจักษ์...ฟันธง ผมมั่นใจเหลือเกินว่า ชาวราศีพฤษภ ในปี 2552 เรื่องการเรียน การงาน ไปได้ไกล และสวยหรูตามที่ปรารถนา

เรื่องการเงิน
         เรื่องการเงิน แปลกครับ ได้มาใช้ไปๆเก็บไม่ได้ และถ้ามีเงินสะสมอยู่ก้อนหนึ่ง ปีนี้ต้องลงไปอีก แปลว่าต้องประหยัด อย่าให้ใครยืมเงินโดยเด็ดขาด หรือ คิดจะลงทุนแบบใหญ่ๆนานๆ...อย่าเชียวนะครับ คุณจะกลุ้มใจแน่นอน เพราะมีเรื่องรายจ่าย เรื่องเสียสตางค์ ประมาณเดือนมกราคม กุมภาพันธ์ มีนาคม เมษายน เงินทองไหลมาเทมา พอพฤษภาคม มิถุนายน กรกฎาคม มีรายจ่าย แล้วพอปลายปีก็มีรับมาบ้าง จ่ายบ้าง สลับกันไป เพราะฉะนั้นต้องบริหารการเงินอย่างระมัดระวังที่สุด

เรื่องความรักและครอบครัว
         คู่ครองเป็นคนตรงไปตรงมา ประเด็นสำคัญคือ เมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา เจอคู่แท้แต่ถ้ายังไม่ใช่ คุณก็ต้องรอต่อไป เพราะปีที่ผ่านมามีปัญหา เมื่อ 2 ปีนี้ เจอคนที่รู้ใจ ทำบุญทำกรรมร่วมกันมา ถูกชะตาถูกใจ แต่พอปีที่ผ่านมามีปัญหาพลัดพรากห่างไกลเพราะเขาไปเรียนต่อในที่ไกลๆ ไม่ได้ทะเลาะกันนะครับ ปีนี้เขาจะกลับมาและอยู่ใกล้ จะคบใคร จะแต่งงานกับใคร ต้องคบไปอย่างต่ำ 5 ปี จะแก่ไม่ว่า แต่ขออย่าให้เสียท่าแล้วเสียใจ

         คู่ครองคนราศีนี้ แท้จริงเป็นคนแข็งแรง ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย จะแข็งแรงล่ำสันเหมือนเป็นนักกีฬา เป็นคนชอบออกกำลังกาย และเป็นคนตรงไปตรงมา โผงผาง...ฟันธง

         คุณเกิดราศีพฤษภ ในปี 2552 มีโอกาสได้เจอคู่ในต่างถิ่นต่างแดนจากการเดินทางแบบเจอกันโดยบังเอิญ เป็นลูกครึ่ง หรือคนไทยที่ไปอยู่ต่างประเทศ

เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ
         คิดว่าพ้นเคราะห์ พ้นโศก พ้นโรค พ้นภัยครับ ไม่มีอุบัติเหตุอันใดมาแผ้วพาน ไม่ต้องเป็นห่วงเรื่องสุขภาพ แต่ถ้าป่วยก็จะได้หมอดี หมอรักษาได้อย่างฉับพลัน ไม่น่าวิตกกังวล

สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา
         เป็นราศีที่เกี่ยวข้องกับการเงิน การคลังของประเทศ ดังนั้นต้องไปไหว้ องค์ไฉ่ซินเอี๊ยะ องค์ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย อยู่ที่พุทธสถานจีเต็กลิ้ม จังหวัดนครนายกครับ หรือ องค์ท้าวกุเวร หรือ ท้าวเวสสุวรรณ เทพเจ้าแห่งเงินตรา จะนำพาให้คุณมีเงินทองมั่งคั่ง ร่ำรวย แต่ถ้าจะไหว้พระต้องหลวงพ่อเงิน วัดบางคลาน จังหวัดพิจิตร ต้องรีบไปไหว้ อย่าให้เกินสงกรานต์นะครับ

สรรพสิ่งมงคลเสริมดวงชะตา
         ควรจะหาท้าวกุเวร หรือ ท้าวเวสสุวรรณ เอาพกติดไว้ประจำตัว จะช่วยคุ้มครอง และเสริมโชคลาภไปตลอดทั้งปี

 

  ราศีเมถุน (14 มิถุนายน - 14 กรกฎาคม)

          คนราศีเมถุน ปี 2552 เป็นปีที่ต้องระวังยิ่งนักครับ ถ้าเรารู้ว่าจะมีเคราะห์ ต้องฟังด้วยความระมัดระวัง และวางแผนชีวิตด้วยความไม่ประมาท

          ข้อมูลทางโหราศาสตร์ บอกว่า คนที่เกิดในราศีเมถุนในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ดวงดีเหลือเกิน รุ่งโรจน์ ประสบความสำเร็จ คนในวงการบันเทิงก็มีงานล้นมือ แต่พอผ่านเข้าปี 2552 ดาวพฤหัสบดีซึ่งเป็นตัวแทนของความสำเร็จ โคจรเป็นมรณะกับดวงชะตา เพราะฉะนั้น ชาวราศีเมถุนดวงชะตาจะตกไปตั้งแต่ประมาณเดือนมกราคม กุมภาพันธ์ มีนาคม เมษายน หลังจากวันที่ 20 เมษายน ชาวราศีเมถุนดวงชะตาจะค่อยๆดีขึ้นครับ

เรื่องการเรียน
          คนวัยเรียน ช่วงต้นปีจะมีการสอบ ต้องทำใจไว้ครึ่งหนึ่ง ต้องขยันอ่านหนังสือ ถ้ายังไม่เต็มที่ ขอให้ขยันมากกว่าเดิม 2 เท่า แล้วอย่าหวังอะไรให้มาก

เรื่องการงาน
          คนวัยทำงาน ที่คิดจะลงทุน ขยับขยายการค้าขาย ต้นปีอย่าเพิ่งทำครับ รอให้ผ่านสงกรานต์ไปก่อน โดยเฉพาะวันที่ 20 เมษายน ตอนที่ดาวพฤหัสบดียกเข้าราศีกุมภ์ในภพศุภะ แปลว่าเรือนแห่งความสำเร็จ แล้วจะดีไปจนถึงเดือนสิงหาคมครับ หลังจากนั้น ดวงจะตกอีกจนถึงปลายปี ดวงชะตาจะขึ้นๆลงๆ อย่างนี้แหละครับ หลังจากนั้น ชาวราศีเมถุนจึงต้องระวังมากๆ จะทำอะไร อย่าประมาท การเซ็นสัญญา การทำนิติกรรมสัญญา เอกสารทุกประเภท ต้องรอบคอบระมัดระวัง รัดกุม ถ้าเป็นเจ้าของธุรกิจต้องระวังมากขึ้นเป็นร้อยเท่าทวีคูณ จะเชื่อใจใครไม่ได้ จะถูกหลอก จะมีปัญหา

          ย้ำ...ดวงตกตั้งแต่ต้นปีไปจนถึงวันที่ 20 เมษายน หลังจากนั้นไปถึงเดือนสิงหาคมจะดวงดีขึ้นครับ ช่วงที่ดีๆ คือปลายเดือนเมษายน จนถึงประมาณวันที่ 11 มิถุนายน เป็นช่วงขาขึ้น หลังจากนั้นจนถึงสิงหาคม ดวงจะลงไปหน่อยแต่ไม่ถึงกับตก หลังจากเดือนสิงหาคมเป็นต้นไปเริ่มตกอีกครั้งจนถึงปลายปี เรื่องขององค์รวมการงานก็จะเป็นไปในลักษณะอย่างนี้แหละครับ

เรื่องการเงิน
         การเงินนี่แปลกครับ จะมีเงินหมุนเวียนให้ใช้ได้ตลอดทั้งปีโดยไม่เดือดร้อน โดยเฉพาะในช่วงดวงตก การงานแย่ มีปัญหา แต่มีเงินให้ใช้ แปลว่าถ้าเป็นเงินกู้ยืม หรือบัตรเครดิต จะต้องระมัดระวัง เพราะการมีเงินใช้เป็นคนละเรื่องดวงตก บางคนดวงตกแต่มีเครดิตดีหรือเป็นหนี้เป็นสิน มีเรื่องของรายจ่าย ถ้าพูดถึงสภาพคล่องทางการเงิน ไม่มีปัญหา โดยเฉพาะในช่วงดวงตก ช่วงเดือนมกราคมถึงเมษายน ดวงตกแต่การเงินดี องค์รวมการงานอะไรแย่หมดแต่การเงินมีหมุนเข้ามาเรื่อยๆ เพราะฉะนั้น ชาวราศีเมถุนต้องบริหารเรื่องการเงินอย่างระมัดระวัง  เพราะเงินนั้นเข้ามาแล้วก็ออกๆไป ไม่ถึงขนาดเดือดร้อน แต่ก็ไม่สามารถเก็บได้เป็นกอบเป็นกำครับ ที่สำคัญอย่าให้ใครหยิบยืมสตางค์ คุณจะถูกชักดาบ การสร้างหนี้สินเพิ่มเติมต้องระวัง อาจจะทำให้คุณเดือดร้อน

เรื่องความรักและครอบครัว
         ความรักของชาวราศีเมถุนที่ผ่านมาถ้าเจอใครถือว่า เป็นรักแท้ แต่ถ้าปีนี้เจอใคร เป็นรักลวง เป็นรักที่คุณจะผิดหวังแล้วอาจจะทำให้ดวงตก สังเกตไหมครับ ชาวราศีเมถุนจะต้องได้คู่ที่เป็นผู้ใหญ่ที่มีความรู้ ความสามารถ พอเข้ามาในชีวิตปั๊บ งานดีขึ้น ชีวิตดีขึ้น แต่พอคบใครแล้วการงานแย่ ชีวิตแย่ แปลว่านั่นไม่ใช่คู่แท้ ดังนั้น ชาวราศีเมถุนต้องระวังให้ดี โดยเฉพาะตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนสิงหาคม จะมีคนเข้ามาในชีวิตแล้วจะทำให้คุณเสียหายเรื่องการงาน

          คู่ครองที่แท้จริง บอกแล้วต้องเป็นผู้ใหญ่กว่า เป็นคนที่มีความรู้ การศึกษาดีและเป็นคนที่อบอุ่น เป็นคนที่สามารถดูแลเราได้ อย่าแต่งงาน อย่าตกลงปลงใจในเรื่องราวของความรักในปี 2552 เป็นอันขาดมิฉะนั้น จะผิดพลาดและผิดหวัง

เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ
         ถ้าดูตามดวงแล้วจะเห็นได้ว่า สุขภาพย่ำแย่ พักผ่อนไม่เพียงพอทำให้ขาดสมาธิในการขับรถ อาจจะมีอุบัติเหตุเฉี่ยวชน เพราะหลับใน ต้องระมัดระวังสุขภาพเกี่ยวกับการรักษาผิดพลาด ถ้าป่วยขอให้ไปตรวจอีก 1 – 2 โรงพยาบาล หรือ 3 โรงพยาบาล แล้วให้คุณหมอที่มีฝีมือรักษา หรือให้ญาติพี่น้องที่รู้จักคุณหมอเป็นการส่วนตัว ตรวจเป็นกรณีพิเศษ โรคที่เกี่ยวกับกระเพาะ ลำไส้ หรือก้อนเนื้อที่เกิดขึ้นบางแห่งในร่างกายโดยที่ไม่รู้ตัว หรือตรวจพบยาก ประการสำคัญ เรื่องเกิดอุบัติเหตุใหญ่ๆ เกิดเพราะตัวเองเป็นหลัก เช่น หลับใน หรือประมาท ต้องระมัดระวังยิ่งนัก

สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา
         ปีนี้ควรไปกราบไหว้ พระแก้วมรกต พระประจำตัวชาวราศีเมถุน และ หลวงพ่อโต วัดอินทรวิหาร  ที่มีพระองค์โตยืนอุ้มบาตร ซึ่งชาวราศีเมถุนมีพระปางอุ้มบาตรเป็นปางประจำราศีครับ จะเป็นมงคลยิ่งนัก

สรรพสิ่งมงคลเสริมดวงชะตา
          ชาวราศีเมถุนต้องหาพระหลวงปู่ทวดเหยียบน้ำทะเลจืด เป็นพระที่ป้องกันอุบัติเหตุเภทภัยจากการขับรถยนต์ครับ แคล้วคลาดปลอดภัย ควรพกไว้เพื่อเสริมสร้างความเป็นสิริมงคล อีกสิ่งหนึ่งคือตะกรุด วัดไหนก็ได้ทำให้แคล้วคลาดจากโพยภัยทั้งปวง
 

 

  ราศีกรกฎ (15 กรกฎาคม - 16 สิงหาคม)

         เป็นราศีที่ผจญกับคราวเคราะห์และคราวทุกข์มาหลายปีครับ คราวทุกข์ว่าด้วยเรื่องของปัญหาการงาน การเรียน การเงิน บริวาร มีปัญหาทุกเรื่องครับ แต่ปี 2552 จะเป็นปีที่แกว่ง ดวงชะตาเดี๋ยวดีเดี๋ยวร้าย สลับสับเปลี่ยน เพราะฉะนั้น ผมจึงต้องเจาะลึกลงไป

         ชาวราศีกรกฎ เป็นราศีแม่ธาตุน้ำ จะต้องมีเครื่องเสริมชะตาราศีที่จะบอกเป็นเคล็ดลับในท้ายราศีเอาไว้ จะต้องฟันธงว่า ต้องมีอย่างนี้เลยแล้วดี จะต้องทำอย่างนี้เลย แล้วเป็นสิริมงคล จะพลาดไม่ได้

         สำหรับชาวราศีกรกฎนั้น หลายคนทำงานราชการที่เกี่ยวกับไฮเทคโนโลยี ทำงานที่เกี่ยวข้องกับเรื่องการค้าขายระหว่างประเทศ หรืออินเตอร์เนชั่นแนลเทรด เรื่องราวเกี่ยวกับทหาร ตำรวจ มีความตึงเครียดมาหลายปี คนทำงานทางการเมืองก็อึดอัด เป็นดารานักแสดงก็เครียด จะเห็นได้ว่า เป็นราศีแม่ธาตุน้ำ น้ำนั้นแปลว่ามีพลังที่จะก่อให้เกิดความเป็นคลื่นลมได้อยู่ตลอดเวลา เหมือนน้ำในทะเล ซึ่งจะไม่สามารถคาดการณ์อะไรได้

เรื่องการเรียน
         คนวัยเรียน ตั้งแต่ต้นปีจนถึงเดือนเมษายน รุ่งโรจน์ ตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนจนถึงเดือนสิงหาคม รุ่งริ่ง แล้วหลังจากนั้น ก็ประคับประคองไปจนถึงปลายปี

เรื่องการงาน
         คนวัยทำงาน การงานจะโดดเด่น ประสบความสำเร็จ จะได้เลื่อนขั้นเลื่อนตำแหน่ง ได้รับการเสนอชื่อ เจริญขึ้น มีความมั่นคงขึ้นในช่วงเดือนมกราคมถึงเมษายน แต่อย่าหลงระเริง หลังจากวันที่ 20 เมษายน ดวงตกไปจนถึงเดือนสิงหาคม เครียด กดดัน รับผิดชอบ เขาปลดคนอื่นออกหมดเลย เหลือคุณคนเดียวที่ต้องรับผิดชอบทุกอย่าง ทั้งการเงิน ทั้งบัญชี ทั้งเรื่องของเอกสาร ดูแลหมด การตลาด ต้องดูแลหมด แปลว่าไม่ใช่เรื่องสนุกสำหรับคนที่คิดว่า จะไม่ตกงาน

          ชาวราศีกรกฎเหมือนดวงชะตาจะตกระกำลำบากหนักมากยิ่งขึ้น ด้วยเคราะห์ซ้ำกรรมซัด ต้องพึ่งพาอาศัยตัวเองเป็นหลัก เป็นปีแห่งการพึ่งพาตัวเองมากกว่าจะพึ่งพาสิ่งอื่นใด หรือใครทั้งสิ้น ชาวราศีกรกฎพยายามอย่าเปลี่ยนแปลงอะไร หรืออย่ามีความเคลื่อนไหวอะไรมากนัก แต่ก็จะถูกบังคับให้เปลี่ยนแปลงบนความกดดันในเดือนพฤษภาคมถึงเดือนสิงหาคม เพราะมี SATURN คือดาวเสาร์เล็ง JUPITER คือดาวพฤหัสบดี เป็นจุดของการเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ ตรงนี้จะความตึงเครียดมีความกดดัน แต่เป็นรากฐานที่สำคัญที่จะทำให้คุณรุ่งโรจน์ในปี 2553 – 2554 -2555 

          ปี 2553 – 2555 เป็นปีแห่งความรุ่งโรจน์หลังจากที่ผจญกับคราวทุกข์ หรือคราวเคราะห์มาหลายปี ดังนั้นใครที่เป็นลูกน้องลูกจ้างที่อยู่ในราศีนี้ เป็นชาวกรกฎจะต้องอดทนอดกลั้นให้มากที่สุดในปีนี้ ใครที่เป็นเจ้าของธุรกิจจะต้องวางแผนในเชิงรุก ในช่วงเดือนมกราคมถึงเดือนเมษายน ในช่วงเดือนสิงหาคมถึงธันวาคม ในช่วงประมาณปลายเดือนเมษายนถึงต้นเดือนสิงหาคมประคับประคอง ระมัดระวัง มิฉะนั้นจะพลาด นี่แหละครับเป็นจุดที่จะต้องเจาะให้ได้เห็น

เรื่องการเงิน
         ชาวราศีกรกฎต้องประหยัดมัธยัสถ์ให้มากที่สุด ต้องใช้จ่ายด้วยความระมัดระวัง แต่จะมีโชคลาภแบบฟลุคๆ ท่ามกลางวิกฤตปัญหา ในช่วงเดือนเมษายนถึงเดือนสิงหาคมจะมีโชคลาภแบบไม่คาดฝันเรื่องการเงิน ทั้งจากการเสี่ยงดวง จากการซื้อ – ขายทรัพย์สินขนาดใหญ่แบบไม่คาดฝัน ทั้งจากการเป็นนายหน้า จะมีโอกาสได้เงินก้อนงามครับ เรื่องราวการเงิน ปี 2552 จึงไม่น่าเป็นห่วง มีเงินเก็บเป็นก้อนเป็นกอบเป็นกำอย่างแน่นอนครับ

เรื่องความรักและครอบครัว
          ที่ยังเป็นโสด จะมีโอกาสได้แต่งงานในช่วงเดือนมกราคมจนถึงเดือนเมษายน แต่วิบากกรรมยังไม่หมด จะมีชีวิตคู่ที่แกว่งไปอีกประมาณ 1 ปี หลังจากเดือนเมษายนผ่านไปแล้ว เพราะฉะนั้น ชาวราศีกรกฎให้จำไว้อย่างหนึ่งว่า คู่ครองของคุณ นั้นเป็นคนหน้าแก่ อายุแก่กว่า 5 ปี หรือ 10 ปีขึ้นไป แล้วคู่ของคนเกิดราศีกรกฎนั้น จะต้องมีลักษณะต่อไปนี้ "งก ประหยัด มัธยัสถ์ หรืออาจจะจนกว่าคุณ" อย่างไรก็ตาม ชีวิตคู่ไม่ได้หวาน ไม่ได้สดชื่น ไม่ได้สวยหรูอย่างที่คิด จะมีปัญหาวิกฤตอีกครั้งในช่วงประมาณปลายเมษายนถึงต้นเดือนสิงหาคม ดังนั้น ชาวราศีกรกฎต้องประคับประคองด้วยความอดทน มิฉะนั้นจะไปไม่รอดครับ ความรักยังแกว่ง ไปตามดวงชะตา แต่ขออย่าให้ใจแกว่งก็แล้วกัน ถ้าคิดว่าเป็นคู่แท้ตามลักษณะที่ผมฟันธงก็ต้องร่วมกันสู้เพื่อสมหวังในความรัก

เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ
          ชาวราศีกรกฎจะป่วยเป็นโรคที่เกี่ยวข้องกับกระเพาะและลำไส้ ต้องระวังให้ดี รับประทานอาหารให้เป็นเวลา มีปัญหาอีกอย่างคือระบบขับถ่ายมีปัญหา เพราะฉะนั้นในปี 2552 จึงตัวบวมเป็นพิเศษ ไปหาคุณหมอที่มีความรู้ที่เกี่ยวข้องกับโภชนาการ จะช่วยแก้ไขได้ หลังจากเดือนเมษายนเป็นต้นไปจนถึงเดือนสิงหาคม จะมีเกณฑ์ถูกฉกชิงวิ่งราว ถูกขโมยทรัพย์สินขนาดใหญ่ เช่น รถยนต์

สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา
          พลาดไม่ได้ที่จะต้องไป กราบนมัสการพระพุทธรูปที่อยู่ติดน้ำ องค์สำคัญในประเทศไทย ผมเห็นว่ามีอยู่ 2 องค์ คือ หลวงพ่อพระพุทธโสธร จังหวัดฉะเชิงเทรา อีกองค์หนึ่งคือ ซำปอกง หรือ หลวงพ่อพระพุทธไตรรัตนนายก อยู่วัดพนัญเชิง จังหวัดพระนครศรีอยุธยา ถ้าเป็นพระบรมรูปของพระมหากษัตริย์ ต้องไหว้พระเจ้าตากสินมหาราช

สรรพสิ่งมงคลเสริมดวงชะตา
          เวลาไปไหว้พระที่ใดก็ตาม ทุกวัดจะมีน้ำมนต์ ให้เตรียมขวดหรือถังไปตักน้ำมนต์แล้วนำมาผสมกันใส่ขวดเล็กๆพกติดตัวไว้เลย เวลารู้สึกไม่สบายใจให้นำมาประพรมตัว ถ้าเป็นไปได้นำน้ำมนต์ใส่ขวดที่มีหัวฉีดเอาไว้ฉีดพรมทั่วร่างกายให้เกิดความสดชื่นยิ่งดีใหญ่ครับ

 

   ราศีสิงห์ (17 สิงหาคม - 16 กันยายน)

          เป็นปีแห่งความกดดันและความตึงเครียด ที่คุณจะต้องฟังด้วยความระมัดระวัง จะได้เห็นว่า ถูกดาวเสาร์โคจรมาทับราศีนี้มาตั้งแต่ปีที่แล้ว และยังกดดันตึงเครียดอยู่จนถึงปลายปีนี้ เพราะฉะนั้น จึงต้องใช้ชีวิตด้วยความระมัดระวัง

เรื่องการเรียน
          น้องๆ ที่อยู่ในวัยเรียน สำหรับชาวราศีสิงห์นั้นจะเห็นได้ชัดว่า ในช่วงต้นปีตั้งแต่เดือนมกราคม เมษายนต้นปี ช่วงนี้ดวงตก จะสอบจะเรียนจะอ่านจะเขียน รู้สึกว่าเบลอๆ เข้าห้องสอบแล้วลืมหมด ต้องใส่ใจและตั้งใจในการศึกษาเล่าเรียนให้มาก

เรื่องการงาน
          ตึงเครียดมาตั้งแต่ 2 ปีที่ผ่านมา ยังตึงเครียดต่อไป บริวารสร้างปัญหาปวดหัวที่ต้องตามแก้ไข แล้วประเด็นสำคัญเลยก็มีมุมที่จะต้องสูญเสียบริวารในช่วงประมาณเดือนมกราคม เมษายน ดังนั้น ชาวราศีสิงห์จึงต้องบริหารงานจัดการเรื่องการงานด้วยสติปัญญา ตั้งใจ และอดทนให้มาก เป็นอีกหนึ่งวิกฤติของชีวิตที่คุณจะต้องต่อสู้ให้ผ่านตรงนี้ไปให้ได้ คุณจะโปร่งโล่งใจอยู่ช่วงเดียวประมาณวันที่ 20 เมษายน จนถึงเดือนสิงหาคม หลังจากนั้นเป็นคราวเคราะห์จนถึงปลายปี

เรื่องการเงิน
          มีโอกาสเสียเงิน ถูกหลอกลวง กระเป๋าสตางค์หาย ถูกยืมเงินแล้วไม่คืน หรือลงทุนแล้วเงินหายไป ได้คืนยาก ต้องบริหารเงินด้วยความระมัดระวังยิ่งนัก ใช้เงินด้วยความไม่ประมาท และประหยัด มัธยัสถ์ งก เป็นการดีที่สุด เรื่องการเงินดูแล้วเหนื่อยตลอดปี

เรื่องความรักและครอบครัว
          ความรักนั้นมีปัญหา ชาวราศีสิงห์นั้นจะเห็นได้ว่า คู่ครองมีปัญหากับคุณมาตั้งแต่วันที่ 17 เมษายน 2551 และอยู่จนถึงประมาณเดือนพฤศจิกายนของปี 2552 คู่เป็นอริกับดวงชะตา ดาวคู่ครองของคนราศีสิงห์เห็นแก่ตัว ป่วยออดๆแอดๆจึงต้องใส่ใจดูแล เหนื่อยทั้งกาย เหนื่อยทั้งใจ ต้องชวนคู่ครอง หรือคนรักไปทำบุญให้มากๆ แต่ถ้ายังไม่มีคู่ ถ้าเข้ามาในช่วง 2 ปีนี้ เขาคือตัวบั่นทอน จะทำให้เกิดความเจ็บปวดและชอกช้ำระกำใจ ต้องระวังกับการชักไฟมาสู่อก เพราะฉะนั้นอย่าใส่ใจในเรื่องของความรักให้มาก ตั้งสติวางแผนเพื่อสกัดกั้นคราวเคราะห์หรือคราวทุกข์ในปีนี้

เรื่องสุขภาพและอุบัติเหตุ
          ดูจากดวงชะตาแล้ว สุขภาพใจจะแย่ ต้องทำใจให้ดี ต้องรักษาใจเป็นเรื่องใหญ่ ถ้าใจแข็งแรง เข้มแข็ง ปัญหาและอุปสรรคที่เกิดขึ้นทุกอย่างผ่านได้หมดครับ สุขภาพไม่มีปัญหา แต่ที่อยากให้ไปตรวจก็คือ ไขมันในเส้นเลือด กับโรคหัวใจ

สักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์เสริมดวงชะตา
          สิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่ควรไปกราบขอพรประจำปีคือ พ่อปู่ชีวกโกมารภัจจ์ อยู่หลังพระอุโบสถวัดพระศรีรัตนมหาศาสดาราม หรือ บรมครูหมอชีวกฯ ที่โรงพยาบาลวิชัยยุทธ หรือที่โรงพยาบาลสงฆ์ พระพุทธรูปที่คุณควรไปกราบไปไหว้คือ พระพุทธนิมิตพิชิตมาร พระพุทธรูปที่วัดหน้าพระเมรุ จังหวัดพระนครศรีอยุธยา

สรรพสิ่งมงคลเสริมดวงชะตา
          ของมงคลที่ต้องพกติดตัวไว้ตลอดทั้งปี คือ ผมของคุณพ่อคุณแม่ เก็บไว้คุ้มครองรักษาตัว หรือจะเป็นฟันของท่านที่เคยถอนก็ได้ บอกว่าพ่อแม่คือผู้เป็นสูงสุด ไม่มีพ่อแม่ ไม่มีเรา ความกตัญญูเป็นเครื่องหมายของคนดี แล้วเทวดาจะคุ้มครองรักษาครับ

 

  ราศีกันย์ (17 กันยายน - 16 ตุลาคม)

          ปีนี้เป็นปีที่คุณจะรุ่งโรจน์ ประสบความสำเร็จในแทบทุกประการ...ฟันธง คนราศีกันย์ ชื่นใจ มีดาวโคจรเดินหน้าอยู่ในมุมที่ส่งผลต่อชาวราศีกันย์คือดาวพฤหัสบดี

เรื่องการเรียน
          วัยศึกษาเล่าเรียน คณะที่เหมาะเกี่ยวข้องกับการเรียนการศึกษาคือ คณะอักษรศาสตร์ รัฐศาสตร์ บริหารการตลาด หรือที่เกี่ยวกับสื่อสารมวลชน คนที่เกิดราศีกันย์ต้องทำงานที่เกี่ยวข้องกับการพูด การคิด การพิจารณา เกี่ยวกับตัวหนังสือ เอกสาร สอบเข้าเรียนต่อที่ใดก็สำเร็จครับโดยไม่ต้องมีแป๊ะเจี๊ยะ

เรื่องการงาน
         วัยทำงาน อยากย้ายงาน ได้งานใหม่ที่ดีขึ้น ทำงานอยู่ที่เดิมก็สบายใจขึ้น ดีทั้งขึ้นทั้งล่อง แต่อาจจะเหนื่อยหน่อยเป็นเรื่องธรรมดา ในปี 2552 ถ้าคิดจะทำอะไรอันเกี่ยวกับการงานเพื่อการวิวัฒน์และพัฒนา ขอเพียงตั้งใจสัก 20 ส่วน ใน 100 ส่วน คุณก็จะสำเร็จแล้ว ขยันขึ้นมาสักหน่อย ตั้งใจมากหน่อย มีแผนความคิด สำเร็จแน่นอนครับ...ฟันธง

          พ่อค้าแม่ขาย ซื้อง่ายขายคล่อง คิดจะซื้อบ้าน ซื้อรถ จะได้ดั่งใจปรารถนา ปีนี้จะมีความสุขหลายเรื่อง ประเด็นสำคัญของชาวราศีกันย์ที่น่าสนใจก็คือ ใครคิดทำการค้า จะเป็นปีที่ฟ้าเปิดทำได้ อันนี้...ฟันธง เรื่องของการงาน การเรียนดี ไม่น่าเป็นห่วง

เรื่องการเงิน
         จะมีเงินให้ใช้ตลอดปี เงินจากการงาน จากการเสี่ยงโชคลาภ จะมีโชคลาภเป็นพิเศษจากเลข 6 ดาวศุกร์ แล้วประเด็นสำคัญก็คือ จะมีเงินให้ใช้จ่ายได้ตั้งแต่ต้นปี เพราะฉะนั้น ปีนี้เป็นปีทองของชาวราศีกันย์ ที่การงานการเงินราบรื่น มีเงินใช้จ่ายตลอดทั้งปีครับ

เรื่องความรักและครอบครัว
         จะเจอใครบางคนที่รอคอยมานาน เจอใครบางคนที่แปลกๆ เป็นคนที่มีความรู้ การศึกษาดี เป็นผู้ใหญ่กว่า เป็นคนที่ธรรมะธัมโม ชอบดนตรีและศิลปะ ชาวราศีกันย์จะเจอคู่แบบแปลกๆแน่ๆในปี 2552 ...ฟันธง เพราะฉะนั้นชาวราศีกันย์เลือกเอาว่าอยากอยู่คนเดียวหรืออยากคบคนที่เข้ามา พิจารณาตามสมควรแล้วกัน แต่ต้องระวังคนที่เข้ามามีสภาพแบบกึ่งหญิงกึ่งชาย อันนี้น่าเป็นห่วง อย่างไรก็ตามจะมีเรื่องราวของความรักให้ชื่นใจ ถ้าคิดว่าจะคบกับใคร ก็ได้คบ จะเกิดความรู้สึกที่มีความสุขตามที่เราต้องการเท่านั้น